TOP 6 kiểu tóc đẹp hoàn hảo cho khuôn mặt trái tim

TOP 6 kiểu tóc đẹp hoàn hảo cho khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim và những điều cần lưu ý khi lựa chọn kiểu tóc

Đặc điểm của khuôn mặt trái tim là có vầng trán rộng, đường nét khá thon và cằm nhỏ (nhọn) do đó bạn nên lưu ý một số điều khi lựa chọn kiểu tóc:

  • Nên chọn các kiểu tóc che bớt hoặc di chuyển sự chú ý ra khỏi phần trán vì chúng sẽ khiến gương mặt cân đối hơn.
  • Những kiểu tóc tạo điểm nhấn, làm nổi bật xương gò má sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn sở hữu mặt trái tim.
  • Bằng cách tạo kiểu khiến phần dưới (cằm) của khuôn mặt trông đầy đặn hơn, bạn có thể cân bằng lại tỷ lệ tổng thể giữa cằm và trán.
  • Tóc mái là cách tốt nhất để che đi nhược điểm trán rộng ở mặt trái tim do đó bạn nên tìm cho mình một kiểu mái phù hợp với bản thân cũng như kiểu tóc mà mình sẽ cắt.

Những kiểu tóc đẹp dành cho khuôn mặt trái tim

Kiểu tóc ngang vai mái lệch linh hoạt

Tóc ngang vai là kiểu tóc khá linh hoạt trong việc tạo kiểu do đó bạn có thể lựa chọn chúng nếu không muốn có mái tóc quá dài hoặc quá ngắn. Vì mặt trái tim có phần dưới khuôn mặt khá nhỏ nên để cân bằng lại tỷ lệ thì bạn cần khiến chúng trông đầy đặn, mềm mại hơn bằng cách tỉa layer hay uốn lọn, uốn cụp nhẹ nhàng. Với tóc mái, hãy ưu tiên mái chéo với cách rẽ ngôi lệch vì chúng sẽ thu nhỏ và di chuyển sự chú ý ra khỏi phần trán rộng. Nhờ đó mà bạn sẽ khắc phục được nhược điểm của mình.

Kiểu tóc pixie uốn nhẹ bồng bềnh

Pixie là một trong những kiểu tóc khá kén mặt nhưng điều tuyệt vời là nếu bạn có gương mặt trái tim thì lại có thể thử hầu hết mọi kiểu cắt pixie. Nguyên nhân là bởi những lọn tóc được tỉa gọn gàng sẽ làm nổi bật xương gò má để cân đối lại tỷ lệ cũng như các đường nét trên khuôn mặt. Muốn che bớt phần trán, bạn có thể thử tóc mái thưa uốn nhẹ hoặc tóc mái chéo có độ dài phù hợp. Nếu có mái tóc mỏng, hãy để tóc pixie tỉa layer hoặc tóc pixie uốn nhẹ để tăng độ bồng bềnh cho chúng. Mặc dù là lựa chọn tốt cho mặt trái tim nhưng tóc pixie lại không thực sự phù hợp với những người có tóc xoăn tự nhiên và cần được sửa 5 – 6 tuần/ lần nên trước khi thử bạn hãy cân nhắc cẩn thận.

Kiểu tóc lob giúp gương mặt mềm mại và đầy đặn hơn

Nếu bạn muốn thử cảm giác để tóc ngắn nhưng lại chưa sẵn sàng để cắt tóc ngắn đúng nghĩa thì hãy thử tóc lob. Độ dài, tính linh hoạt trong việc tạo kiểu của chúng thực sự là một gợi ý rất phù hợp với đặc điểm của mặt trái tim. Ngoài việc làm nổi bật lên phần gò má, tạo khung cho khuôn mặt thì tóc lob còn có thể khiến phần cằm trông mềm mại và đầy đặn hơn. Chính nhờ hiệu quả này mà bạn có thể tự tin hơn vào các đường nét của mình. Hãy thử tóc lob uốn cụp nhẹ, uốn đuôi, tóc lob xoăn sóng… với tóc mái dài rẽ ngôi giữa hoặc mái thưa, mái chéo. Đây là những sự kết hợp khá tốt dành cho mặt trái tim mà bạn nên thử.

Kiểu tóc bob trẻ trung sành điệu

Tóc bob là kiểu tóc ngắn có độ dài trung bình ngang cằm và trên vai một chút. Đây chính là điểm khiến nó cực kỳ thích hợp với các bạn có khuôn mặt trái tim bởi khả năng vừa nhấn vào gò má vừa làm dịu đi phần cằm nhỏ. Thông thường, để đạt được kết quả tốt nhất bạn nên chọn cho mình một kiểu mái phù hợp như mái dài rẽ ngôi lệch, mái thưa hay mái chéo để giấu bớt nhược điểm trán rộng và tạo tổng thể hài hòa hơn. Ngoài ra, đừng quên chọn cho mình một kiểu tóc bob thật sành điệu và trẻ trung trong các kiểu tóc bob xoăn, tóc bob uốn đuôi, tóc bob thẳng hay tóc bob uốn cụp…

Kiểu tóc tỉa layer ngang vai tự nhiên hợp xu hướng

Nếu bạn có khuôn mặt trái tim, yêu thích những kiểu tóc đem lại vẻ tự nhiên, trẻ trung, sành điệu và đặc biệt là hợp xu hướng thì hãy thử tóc tỉa layer ngang vai. Độ dài chấm vai với các lọn tóc tỉa so le sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm phần cằm đồng thời tạo sự nổi bật cho phần gò má. Tương tự như những kiểu tóc khác, tóc mái sẽ khiến tỷ lệ gương mặt của bạn trông hoàn hảo hơn nên đừng quên chọn cho mình một kiểu thật phù hợp.

Kiểu tóc uốn gợn sóng mềm mại tự nhiên

Tóc uốn gợn sóng không chỉ tạo nên sự sống động, mềm mại và tự nhiên cho cả khuôn mặt lẫn mái tóc mà còn che nhược điểm cho mặt trái tim khá tốt. Độ dài tốt nhất cho kiểu tóc này là khoảng ngang lưng với nhiều kiểu biến tấu từ xoăn nhẹ, xoăn lọn to, xoăn lọn nhỏ cho tới tỉa layer. Bạn có thể kết hợp chúng với tóc mái để cân đối lại gương mặt hay làm mới bản thân mình tuy nhiên nhớ nhuộm thêm các tông màu phù hợp để làm nổi bật lên vẻ đẹp của các lọn tóc.

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186