Những lưu ý cần thuộc lòng khi muốn cắt tóc ngắn

Những lưu ý cần thuộc lòng khi muốn cắt tóc ngắn.

Tóc ngắn dù trẻ trung, xinh sang và tôn nhan sắc tới đâu thì cũng không thể trở thành lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người. Bởi thế, trước khi quyết định thay đổi phong cách, chị em nhớ kiểm tra xem mình có thuộc những trường hợp không nên hoặc cần cẩn trọng khi cắt tóc ngắn này hay không nhé.

Những người có khuôn đầu to không nên cắt tóc ngắn

Sau khi cắt tóc ngắn, dáng khuôn mặt của bạn lộ rõ và trở thành đối tượng được chú ý nhiều nhất. Kết hợp với việc độ dài (ngắn), kết cấu (tóc bóng mượt hơn) và độ phồng (tóc trông bồng bềnh hơn) của tóc bị thay đổi, đặc điểm đầu to chắc chắn sẽ ngày càng bị tô đậm. Vì vậy, lựa chọn lý tưởng dành cho chị em sở hữu đầu to nên là những kiểu tóc có khả năng vừa giấu khuyết điểm vừa tạo được hiệu ứng cân bằng chứ không phải phô bày toàn bộ gương mặt như tóc ngắn.

Những người có khuôn mặt tròn cần chú ý lựa chọn kiểu tóc ngắn phù hợp

Mặt tròn không thích hợp với các kiểu cắt tóc quá ngắn, cụ thể là tóc ngang tai, trên tai hoặc dưới tai nhưng không vượt quá cằm. Bởi độ dài này không hề có tác dụng chỉnh sửa hay làm thon, làm dài mặt. Chúng thậm chí còn khiến cho điểm chưa cân đối này của bạn trở nên nổi bật hơn hẳn. Do đó, nếu chấm điểm lý tưởng thì tóc ngắn sẽ chưa phải là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các cô nàng mặt tròn. Nếu muốn cắt tóc ngắn, mặt tròn nên chọn độ dài ngang cằm hoặc dưới cằm. Ngoài ra, vì tóc ngắn cũng có nhiều cách tạo kiểu nên bạn có thể tận dụng điều này để tìm được cho mình lựa chọn thực sự ưng ý.

Những người có khuôn mặt dài cần chú ý độ dài của tóc

Hội chị em có khuôn mặt dài nên để tóc dài vì điều này có thể cải thiện vấn đề khuôn mặt dài quá mức thông qua việc tác động vào thị giác. Cắt tóc ngắn sẽ không phải là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này vì nó không có đủ khả năng để tạo ra diện mạo hài hòa nhất. Đương nhiên, chúng ta cũng không thể đánh đồng khả năng khắc phục nhược điểm của tất cả các kiểu tóc ngắn, đặc biệt là những kiểu tóc được biến tấu phù hợp. Vậy nên lời khuyên dành cho bạn khi muốn cắt tóc ngắn là hãy chú ý và cân nhắc cẩn thận.

Những người có khoảng cách giữa cằm và dái tai lớn không nên cắt tóc ngắn

Để đánh giá xem khuôn mặt của mình có nên cắt tóc ngắn hay không, bạn có thể tham khảo cách làm sau. Dùng thước đo khoảng cách (theo chiều thẳng đứng) từ dái tai cho đến cằm. Nếu khoảng cách này nhỏ hơn 5.7 cm thì phù hợp với tóc ngắn; nếu khoảng cách này lớn hơn thì hãy cân nhắc phương án để tóc dài.

Những người có cằm nọng hoặc đường nét cằm không rõ ràng

Nếu bạn cắt tóc ngắn, nó sẽ làm nổi bật phần cằm có nhược điểm vốn cần được che giấu. Chính vì vậy mà lựa chọn này thường không được khuyến khích cho các chị em muốn tìm kiếm kiểu tóc đẹp và tôn nhan sắc. Trong trường hợp thực sự “mê” tóc ngắn trẻ trung, chúng ta nên nhờ chuyên gia có kinh nghiệm hỗ trợ tạo kiểu hoặc chọn những kiểu tóc có khả năng tạo hình, chỉnh sửa hữu ích dành cho phần cằm.

Những người có cổ dài không nên cắt tóc quá ngắn

Nhược điểm cổ dài sẽ lộ rõ hơn khi chúng ta cắt tóc ngắn. Do đó, nếu sở hữu đặc điểm này thì tốt nhất bạn nên chọn các kiểu tóc dài, có khả năng cân đối lại tỷ lệ cũng như hướng sự chú ý vào phần cơ thể khác.

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186