Loại bỏ ngay thói quen có hại khi gội đầu khiến tóc nhanh bết và dễ gãy rụng

Loại bỏ ngay thói quen có hại khi gội đầu khiến tóc nhanh bết và dễ gãy rụng.

Bạn có biết việc gội đầu không đúng cách cũng khiến mái tóc nhanh bết dính và dễ gãy rụng? Hầu hết chúng ta chỉ nghĩ đơn giản gội đầu là vào nhà tắm làm ướt tóc, thoa 1 ít dầu gội lên, dùng tay chà nhẹ rồi gội sạch lại với nước là xong. Trên thực tế việc gội đầu yêu cầu bạn phải chú ý đến nhiều vấn đề khác hơn nếu không muốn cả da đầu và mái tóc của mình đều bị ảnh hưởng. Vì vậy hãy loại bỏ ngay những thói quen có hại khi gội đầu ngay từ hôm nay bạn nhé!

Loại bỏ ngay thói quen có hại khi gội đầu khiến tóc nhanh bết và dễ gãy rụng - Ảnh 1

1. Không chải tóc trước khi gội đầu

Hầu như mọi cô gái đều mắc phải thói quen này, nhưng hãy nhớ việc chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp tóc bạn trở nên mềm mượt hơn, khi gội cũng sẽ giảm thiểu được lượng tóc rụng đáng kể. Bên cạnh đó việc chải tóc còn giúp kích thích da đầu tuần hoàn máu, do vậy nên khi gội đầu bạn sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Loại bỏ ngay thói quen có hại khi gội đầu khiến tóc nhanh bết và dễ gãy rụng - Ảnh 2

2. Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Hầu hết các loại dầu gội đều có chức năng tạo bọt để hút hết bã nhờn và bụi bẩn trên da đầu. Thế nhưng nhiều người lại có thói quen thay vì tạo bọt trên tay trước thì lại thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu. Thói quen sai lầm này không chỉ không thể làm sạch tóc mà còn làm cho dầu gội tập trung vào một khu vực gây tổn hại đến da đầu, từ đó gây ra tình trạng gãy rụng và làm yếu tóc.

Loại bỏ ngay thói quen có hại khi gội đầu khiến tóc nhanh bết và dễ gãy rụng - Ảnh 3

Các chuyên gia cũng khuyến cáo chỉ nên sử dụng một lượng dầu gội vừa đủ, bởi trong dầu gội thường chứa khá nhiều hóa chất, nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi chất nhờn và lipid có lợi khiến cho mái tóc nhanh bết hơn.

3. Dùng móng tay gãy mạnh khi gội đầu

Nhiều cô nàng có suy nghĩ phải gãi thật mạnh mỗi khi gội đầu thì mới có thể loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn trên da đầu. Tuy nhiên việc chà mạnh khiến da đầu bạn càng dễ bị tổn thương và kéo theo sau đó là vô vàn hậu quả mà bạn không nghĩ tới. Tốt nhất hãy dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng cho mái tóc, cách này vừa giúp các dưỡng chất có trong dầu gội thấm sâu vào da đầu, vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi gội đầu nữa.

Loại bỏ ngay thói quen có hại khi gội đầu khiến tóc nhanh bết và dễ gãy rụng - Ảnh 4

4. Dùng quá nhiều dầu xả – cho dầu xả lên da đầu

Dầu xả có công dụng giúp mái tóc trở nên mềm mượt, có sức sống hơn, nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn sử dụng một lượng dầu xả vừa đủ. Nếu cứ lạm dụng dầu xả quá nhiều, cá biệt có trường hợp cho cả dầu xả lên da đầu sẽ gây ra tình trạng dư thừa, quá tải khiến mái tóc vừa bết lại vừa xẹp lép trông vô cùng mất thẩm mỹ. Mỗi lần gội chỉ nên cho một lượng vừa đủ trong lòng bàn tay. Đặc biệt, đừng nên thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu mà chỉ nên tập trung ở phần thân và đuôi tóc thôi nhé, bởi đây mới chính là vùng tóc bị hư tổn cần được chăm sóc và bảo vệ thường xuyên.

Loại bỏ ngay thói quen có hại khi gội đầu khiến tóc nhanh bết và dễ gãy rụng - Ảnh 5

5. Chải đầu khi tóc còn ướt

Thời điểm mái tóc yếu nhất chính là khi bị ướt, chính vì vậy nên việc dùng lược chải tóc sau khi gội sẽ rất dễ khiến tóc bị tổn thương, gây ra tình trạng gãy rụng hàng loạt. Khi sấy tóc bạn có thể dùng khăn bông mềm, sạch để lau cho tóc nhanh khô hơn. Đừng quên là bạn chỉ nên lau nhẹ nhàng, tránh các tác động mạnh trực tiếp đến mái tóc nhé.

Loại bỏ ngay thói quen có hại khi gội đầu khiến tóc nhanh bết và dễ gãy rụng - Ảnh 6

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186