Bí quyết trị gàu bằng baking soda đơn giản hiệu quả tức thì

Bí quyết trị gàu bằng baking soda đơn giản hiệu quả tức thì

Sử dụng baking soda để gội đầu là một trong những cách làm sạch gàu, cải thiện tóc tự nhiên vô cùng đơn giản và mang tới hiệu quả cao. Mặc dù vậy nó cũng có những nhược điểm nhất định mà bạn cần phải biết để có thể tránh và khắc phục trước khi áp dụng.

Bí quyết trị gàu bằng baking soda đơn giản hiệu quả tức thì - Ảnh 0

Ưu – Nhược điểm của việc sử dụng baking soda khi gội đầu

Ưu điểm:

Loại bỏ sự tích tụ của cặn bẩn, dầu thừa cũng như xà phòng và các thành phần trong sản phẩm chăm sóc giúp bạn làm sạch, làm mềm và làm sáng mà không gây nặng tóc.

Hỗ trợ loại bỏ da chết trên da đầu để tránh tình trạng khô, gàu… đồng thời tạo điều kiện cho tóc phát triển khỏe mạnh.

Giúp làm sạch tóc, cải thiện các vấn đề về tóc một cách tự nhiên mà không cần đến các thành phần hóa chất như paraben, sodium laurel sulfate, DEA/diethanolamine, hương liệu, nước hoa. Thay vào đó, cách này chỉ hoạt động dựa trên một thành phần duy nhất đó là sodium bicarbonate.

Đơn giản, tiết kiệm, dễ thực hiện và có thể áp dụng tại nhà theo nhiều công thức khác nhau.

Bí quyết trị gàu bằng baking soda đơn giản hiệu quả tức thì - Ảnh 4

Nhược điểm:

Baking soda có thể là một chất làm sạch tự nhiên tốt nhưng lại có độ ph cao nên việc sử dụng chúng để gội đầu có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc dẫn đến khô, xỉn màu, chẻ ngọn (đặc biệt là các trường hợp có tóc và da đầu khô).

Gội đầu bằng baking soda không phải là cách có thể áp dụng cho tất cả mọi người, nó có thể gây kích ứng với những bạn có da đầu khô, da khô hoặc bị bệnh chàm.

Một số công thức gội đầu bằng baking soda mà bạn có thể áp dụng:

1. Baking soda và tinh dầu hương thảo giúp làm sạch và trị gàu

Đặc tính chống viêm, làm sạch, ngăn ngừa khô và sửa chữa của tinh dầu hương thảo rất có lợi cho việc loại bỏ gàu. Cùng với công dụng “quét sạch” dầu thừa, bụi bẩn, da chết của baking soda, công thức này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tự nhiên mà vẫn hiệu quả.

Thực hiện:

Trộn 1 muỗng canh baking soda với 1 cốc nước rồi thêm 2 – 3 giọt tinh dầu hương thảo. Sau khi làm ẩm tóc và da đầu, đổ hỗn hợp trên lên da đầu để massage vài phút. Xả sạch tóc với nước rồi để khô tự nhiên. Gội đầu bằng baking soda thay cho dầu gội cho đến khi tình trạng gàu được cải thiện sau đó duy trì khoảng 1 lần/ tuần. Cần lưu ý rằng tóc bạn sẽ khá khô khi sử dụng công thức này tuy nhiên sau vài tuần thích nghi, da đầu sẽ tiết dầu nhiều hơn để cân bằng trở lại. Nếu không có tinh dầu hương thảo bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh cũng mang tới hiệu quả tương tự.

Bí quyết trị gàu bằng baking soda đơn giản hiệu quả tức thì - Ảnh 1

2. Baking soda và giấm táo giúp làm sạch tóc và da đầu

Trong khi baking soda làm sạch tóc và da đầu thì giấm táo sẽ giúp bạn tăng cường độ ẩm và độ bóng cho chúng. Ngoài ra, sự kết hợp cân bằng, bổ sung lẫn nhau giữa tính axit (giấm táo) và kiềm (baking soda) cũng sẽ khiến tóc sạch mềm không bị khô xơ.

Thực hiện:

Trộn 1 phần baking soda với 3, 4 phần nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Tiếp tục pha giấm táo hoặc giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:4.

Xả tóc thật kỹ bằng nước (đảm bảo làm ướt tất cả các sợi tóc) rồi thoa hỗn hợp baking soda đều lên da đầu, từ chân tóc cho đến ngọn tóc.

Massage nhẹ nhàng khoảng 2 – 5 phút rồi gội đầu sạch lại với nước. Cuối cùng dùng nước giấm táo (giấm trắng) đã pha sẵn xả lại tóc lần cuối để cân bằng lại độ ph và khiến các sợi tóc bóng khỏe hơn.

Bí quyết trị gàu bằng baking soda đơn giản hiệu quả tức thì - Ảnh 2

3. Baking soda và dầu thầu dầu giúp làm sạch, nuôi dưỡng và kích thích mọc tóc

Dầu thầu dầu là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng nuôi dưỡng và tăng cường sức khỏe cho nang tóc. Công thức gội đầu bằng baking soda này sẽ giúp bạn vừa làm sạch vừa giữ cho da đầu không bị khô lại kích thích giúp tóc nhanh dài.

Thực hiện:

Trộn đều 2 – 3 muỗng canh baking soda với 3 cốc nước rồi thêm khoảng 15 giọt dầu thầu dầu. Làm ướt tóc, dùng hỗn hợp trên để massage tóc và da đầu trong vài phút. Gội đầu sạch lại với nước rồi để tóc khô.

Bí quyết trị gàu bằng baking soda đơn giản hiệu quả tức thì - Ảnh 3

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186