Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt

Tóc mái chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể khuôn mặt. Chỉ với chút biến tấu nho nhỏ với tóc mái có thể giúp bạn thay đổi hoàn toàn diện mạo của mình. Chọn đúng kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt không chỉ giúp bạn khắc phục những nhược điểm mà còn khiến bạn trông trẻ ra vài tuổi.

1. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn bầu bĩnh mang tới vẻ đẹp ngây thơ đáng yêu. Tuy nhiên đó cũng là một nhược điểm khiến nhiều bạn gái gặp khó khăn trong việc lựa chọn kiểu tóc mái. Với những bạn sở hữu gương mặt tròn, những kiểu tóc mái có thể che đi một phần gương mặt hay cân bằng tỷ lệ giữa chiều ngang và chiều dọc để tạo cảm giác về một khuôn mặt dài hơn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Có thể kể tới như tóc mái chéo, tóc mái thưa hay tóc mái dài để ngôi giữa…

Tóc mái chéo với khả năng che đi một phần trán và gương mặt là một trong những kiểu tóc mái đẹp và phù hợp với mặt tròn. Nếu không thích mái chéo, bạn có thể chuyển sang tóc mái thưa trẻ trung. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chỉ để một chút tóc cho phần giữa mái và cắt phần rìa mái ở hai bên (gần tai) sao cho chúng dài hơn và ôm nhẹ vào khuôn mặt. Đây cũng là kiểu tóc mái có thể che đi phần trán nên đặc biệt phù hợp với các bạn mặt tròn có trán cao. Bên cạnh đó nàng cũng có thể lựa chọn kiểu tóc 2 mái Hàn Quốc cũng rất phù hợp. Chỉ cần rẽ ngôi giữa, cắt phần tóc ở hai bên khuôn mặt ngắn hơn một chút (chiều dài tối thiểu là 2/3 chiều dài của mặt, tối đa là qua cằm một chút) và uốn nhẹ để ôm chúng ôm vào trong là gương mặt bạn đã thon gọn và thanh tú hơn rất nhiều.

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt - Ảnh 1

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt - Ảnh 2

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt - Ảnh 3

2. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt dài

Với những bạn gái có khuôn mặt dài nên ưu tiên những kiểu mái có khả năng làm giảm bớt chiều dài khuôn mặt cũng như tạo đường nét khiến mặt đầy đặn, cân đối hơn. Dựa theo quy tắc này thì tóc mái bằng, mái thưa hay tóc mái chéo chính là những lựa chọn phù hợp nhất.

Với tóc mái bằng và mái thưa bạn đừng nên cắt ngắn quá nếu không muốn tạo hiệu ứng ngược. Cũng cần tránh kiểu mái bằng quá dày vì nó sẽ khiến cho khuôn mặt bạn nặng nề dễ mất điểm. Bên cạnh đó bạn có thể chọn cách uốn phồng nhẹ hoặc tỉa tóc mái bằng và mái thưa để tạo nét mềm mại tự nhiên cho mái tóc. Tương tự như mái bằng hay mái thưa, tóc mái chéo cũng có thể giúp bạn che đi nhược điểm của khuôn mặt dài. Song để trông tự nhiên và đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên chú ý để tóc mái chéo có độ dài từ chân mày tới quá tai một chút. Các lọn tóc gần tai cũng nên được uốn nhẹ, tránh uốn phồng cả mái hay để tóc mái thẳng đuột vì nó sẽ khiến bạn trông cứng nhắc.

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt - Ảnh 4

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt - Ảnh 5

3. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt vuông

Với khuôn mặt vuông cần lựa chọn những kiểu mái có khả năng dung hòa những đường nét góc cạnh của phần xương quai hàm. Tóc mái thưa hoặc tóc mái hình chữ A là những kiểu mái khá phù hợp với khuôn mặt này. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo chúng ôm nhẹ vào hai bên mặt để tạo cảm giác thon gọn hơn.

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt - Ảnh 6

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt - Ảnh 7

4. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt trái tim

Đặc điểm của khuôn mặt trái tim thường có phần xương trán rộng hơn xương hàm khiến trán rộng và cằm nhỏ. Chính vì vậy, một kiểu tóc mái có thể che bớt phần trán khiến nó trở nên hài hòa hơn với phần dưới của khuôn mặt sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất. Nàng có thể sử dụng tóc mái dài uốn nhẹ hoặc mái thưa vì chúng có khả năng giấu đi phần trán rất tốt. Mái chéo với độ dài quá chân mày cũng là kiểu mái có thể vừa cân đối lại khuôn mặt vừa thu hút sự chú ý của người đối diện hướng về phần mắt. Và dù để kiểu tóc mái nào thì bạn cũng cần độ dày vừa phải để vẫn có thể nhìn thấy phần lông mày vì chúng sẽ tạo được hiệu ứng thon gọn và tự nhiên hơn.

Bí quyết chọn kiểu tóc mái phù hợp từng khuôn mặt - Ảnh 8

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186