Bật mí 3 cách cắt tóc mái thưa xinh xịn như gái Hàn

Bật mí 3 cách cắt tóc mái thưa xinh xịn như gái Hàn.

Với những cách cắt tóc mái thưa đơn giản bạn có thể tự xử ngay tại nhà là có ngay diện mạo xinh xắn đáng yêu. Tuy nhiên nếu không muốn bị “fail” toàn tập thì nhất định phải biết 3 cách đơn giản này.

Cách 1: Cắt tóc mái thưa bằng dao cạo lông mày

B1: Xác định phần tóc làm mái rồi chia thành 3 phần, trong đó lượng tóc của phần giữa sẽ nhiều nhất. Kẹp cố định phần tóc mái 2 bên lại để tiện thao tác rồi dùng dao cạo lông mày tỉa phần mái giữa cho đến khi có được chiều dài tầm ngang sống mũi.

B2: Sau khi hoàn thành phần mái giữa, chúng ta sẽ tiếp tục tỉa tới phần tóc mái ở 2 bên. Dùng 1 tay giữ tóc, 1 tay đưa dao dọc theo sợi tóc và tỉa đuổi dần từ trên xuống dưới sao cho phần tóc này ôm nhẹ vào khuôn mặt. Chú ý, để xác định được vị trí bắt đầu tỉa, bạn hãy lấy chiều dài của phần tóc mái giữa (đã tỉa ở bước trước đó) làm chuẩn. Trong quá trình tỉa mái, nhớ nghiêng nhẹ lưỡi dao, thao tác một cách từ từ và tỉa từng phần nhỏ cho đến khi ưng ý.

B3: Xem xét độ dài và điều chỉnh lại nếu cảm thấy cần thiết. Dùng máy sấy/ máy là và lược tròn uốn nhẹ mái thưa để định hình.

Cách 2: Cắt tóc mái thưa bằng kĩ thuật xoắn tóc

B1: Xác định phần tóc làm mái bằng cách nối 2 điểm đuôi mắt và đỉnh đầu thành 1 hình tam giác rồi lấy phần tóc nằm trong hình tam giác đó để tạo mái. Chia tóc mái thành 2 phần rồi xoắn lại với nhau, tới khoảng ngang sống mũi thì dừng lại rồi dùng kéo cắt ngang.

B2: Chia lại tóc mái thành 3 phần, phần giữa nhiều hơn một chút. Cố định phần tóc mái ở 2 bên, chia tóc mái giữa thành 2 phần rồi xoắn lại tương tự như bước 1. Tới vị trí khoảng ngang sống mũi thì dùng kéo cắt ngang (vị trí cắt có thể cao hơn một chút so với vị trí cắt ở bước 1).

B3: Dùng lược tròn chải lại tóc mái và chỉnh sửa độ dài nếu cảm thấy cần thiết.

Cách 3: Cắt tóc mái thưa bằng kĩ thuật tỉa

B1: Xác định phần tóc làm mái thưa sau đó dùng kẹp mỏ vịt để cố định theo chiều ngang. Xoắn mái lại bằng cách xoay kẹp mỏ vịt liên tục khoảng 3 – 4 lượt, chú ý cố định để tóc không bị bung ra ngoài.

B2: Dùng 2 ngón tay cố định và dàn tóc mái theo chiều ngang rồi tỉa phần đuôi theo hình bầu dục (hình mái vòm). Vị trí tỉa nằm khoảng giữa sống mũi và đảm bảo tóc phải dài qua mắt một chút.

B3: Gỡ kẹp mỏ vịt, dùng lược tròn và máy sấy/ máy là định hình lại tóc mái là hoàn thành.

Những lưu ý khi cắt tóc mái thưa tại nhà

Cắt tóc mái khô

Tóc của chúng ta thường có xu hướng dài hơn khi ướt. Vì vậy, khi học cách cắt mái thưa tại nhà, tốt nhất bạn chỉ nên thực hành trên tóc khô để tránh tình huống quá tay khó sửa chữa.

Sấy tóc mái trước khi cắt

Sấy và uốn nhẹ tóc mái trước khi cắt sẽ giúp bạn hình dung được hình dạng tổng thể rõ ràng hơn từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cắt tỉa. Các trường hợp sở hữu chất tóc xoăn tự nhiên cũng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đế kết quả nhận được.

Dùng tay hoặc kẹp cố định tóc mái trong quá trình cắt tỉa

Dùng kéo cắt tóc trực tiếp trên khuôn mặt mà không có bất cứ sự cố định hay hỗ trợ nào vừa nguy hiểm vừa khiến cho việc kiểm soát độ dài trở nên khó khăn. Ngược lại, chỉ cần sử dụng ngón tay hoặc kẹp mỏ vịt để giữ tóc thì thao tác của bạn sẽ trở nên thuận tiện và chuẩn hơn rất nhiều.

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186