6 lưu ý quan trọng trước khi cắt tóc pixie

6 lưu ý quan trọng trước khi cắt tóc pixie để không biến mình thành thảm họa

Tóc pixie là gì?

Tóc pixie hay còn có thể gọi là tóc tém là kiểu tóc cắt ngắn ở cả phía sau lẫn 2 bên. Với nhiều biến tấu khác nhau, tóc pixie thường đem lại vẻ đẹp năng động, trẻ trung, thời thượng có chút cá tính và quyến rũ. Mặc dù được xem là kiểu tóc khá “kén” mặt nhưng với sức hút của mình cùng khả năng biến hóa linh hoạt, tóc pixie ngày càng được ưa chuộng và cũng khiến phái đẹp dễ chinh phục hơn rất nhiều.

6 điều cần lưu ý trước khi cắt tóc pixie

1. Chọn kiểu tóc pixie phù hợp với khuôn mặt

Muốn sở hữu kiểu tóc đẹp, chúng ta nhất định phải hiểu rõ đặc điểm khuôn mặt của mình để chọn được cách biến tấu sao cho phù hợp. Ngoài ra, vì tóc pixie cắt khá ngắn nên việc chỉnh sửa thường khá hạn chế do đó bạn nhớ dựa vào những gợi ý ở trên hoặc nhờ thợ làm tóc chuyên nghiệp tư vấn kỹ trước khi quyết định.

6 lưu ý quan trọng trước khi cắt tóc pixie - Ảnh 1

2. Hiểu về chất tóc của bản thân

Như đã nói ở trên, loại tóc và chất tóc của chúng ta cũng có thể ảnh hưởng một phần nào đó đến hiệu ứng nhận được khi cắt tóc pixie. Vì vậy, bên cạnh bước chọn kiểu tóc dựa vào khuôn mặt thì bạn nhớ cân nhắc xem tóc của mình là tóc mỏng hay tóc dày, chất tóc sợi thô cứng hay sợi mảnh, mềm… Việc này cũng sẽ giúp hạn chế tối đa trường hợp tóc bị hư tổn hay giúp chúng ta che khuyết điểm mặt hiệu quả hơn.

6 lưu ý quan trọng trước khi cắt tóc pixie - Ảnh 2

3. Chuẩn bị tâm lý trước khi cắt tóc pixie

Trong số các kiểu tóc dành cho nữ thì tóc pixie có lẽ là kiểu tóc tạo ra sự thay đổi ngoại hình ngoạn mục nhất. Chính vì vậy mà trước khi quyết định cắt chúng, bạn nên cân nhắc thật kỹ càng đồng thời chuẩn bị tâm lý để đối diện với diện mạo mới của mình.

6 lưu ý quan trọng trước khi cắt tóc pixie - Ảnh 3

4. Tóc pixie khó che giấu khuyết điểm cơ thể

So với các kiểu tóc dài hay tóc ngắn phổ biến thì tóc pixie cắt ngắn hẳn thường khiến nhiều người phải e ngại vì chẳng còn gì để che chắn cho phần mặt, cổ hay lưng… khi diện trang phục hở một chút. Vấn đề thậm chí sẽ rắc rối hơn nếu bạn có nhược điểm dễ nhận thấy như mụn lưng, mụn cổ, sẹo… Do đó, hãy cân nhắc đến cả yếu tố này khi muốn “chinh phục” tóc pixie thời thượng.

6 lưu ý quan trọng trước khi cắt tóc pixie - Ảnh 4

5. Cắt tóc pixie sẽ không thể thay đổi kiểu tóc ngay lập tức

Với đặc điểm về độ dài, tóc pixie sẽ khó có thể được chỉnh sửa hay giúp bạn thay đổi kiểu tóc ngay lập tức hoặc đôi khi là biến tấu với nhiều kiểu tóc khác nhau. Đó cũng chính là lý do vì sao mà mọi người thường mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ trước khi thực sự “xuống tóc”.

6 lưu ý quan trọng trước khi cắt tóc pixie - Ảnh 5

6. Tóc pixie cần được chăm sóc, chỉnh sửa và cắt tỉa liên tục

Tương tự như những kiểu tóc ngắn khác, tóc pixie cũng cần được chăm sóc, chỉnh sửa và cắt tỉa thường xuyên để giữ được kiểu dáng hoàn hảo hoặc không bị lộn xộn kém xinh. Bởi vậy, nếu bạn thuộc tuýp người không thể dành quá nhiều thời gian cho tóc hay tới tiệm cắt tóc thì hãy đảm bảo rằng mình có thể xây dựng thói quen mới nếu chọn chúng.

6 lưu ý quan trọng trước khi cắt tóc pixie - Ảnh 6

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186