5 cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả luôn chắc khỏe và mềm mượt

5 cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả luôn chắc khỏe và mềm mượt

Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả giúp mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe luôn, suôn mượt và luôn vào nếp hằng ngày thì không phải đơn giản. Vậy chăm sóc tóc sau khi uốn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết chăm sóc tóc uốn hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

1. Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả bằng phương pháp gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách là cách chăm sóc tóc uốn đơn giản nhất. Các nàng hãy luôn ghi nhớ rằng không được gội đầu ngay sau khi uốn mà để sau khoảng 3 ngày sau khi làm tóc xong, vì nếu gội quá sớm nước sẽ làm trôi hết các hóa chất giữ nếp tóc và nhanh chóng mất nếp.

5-cach-cham-soc-toc-uon-hieu-qua-luon-chac-khoe-mem-muot-1
Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả bằng phương pháp gội đầu đúng cách

2. Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc uốn hợp lý

Mái tóc do tác động của hóa chất và nhiệt độ trong quá trình uốn thường mất đi một phần lớp biểu bì bên ngoài (keratin). Bạn nên lựa chọn những loại dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc uốn. Vì những loại dầu này không những giúp bổ sung keratin, ngăn ngừa tóc hư tổn mà còn giúp tóc giữ nếp và giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt.

5-cach-cham-soc-toc-uon-hieu-qua-luon-chac-khoe-mem-muot-2
Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc uốn chuyên dụng

3. Cung cấp đầy đủ độ ẩm cho tóc uốn

Do đã qua tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ cao nên tóc uốn thuờng khô xơ hơn tóc tự nhiên vì vậy cung cấp độ ẩm là cách chăm sóc tóc sau khi uốn không thể bỏ qua. Cách cung cấp độ ẩm hiệu quả nhất là bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể, ngoài ra bạn có thể ủ tóc với các loại tinh dầu dưỡng từ thiên nhiên như: dầu dừa, dầu oliu,…. hoặc sử dụng các loại mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc uốn từ: mật ong, trứng gà, quả bơ,….

5-cach-cham-soc-toc-uon-hieu-qua-luon-chac-khoe-mem-muot-3
Chăm sóc tóc uốn bằng cách cung cấp đầy đủ độ ẩm cho tóc

4. Chăm sóc tóc uốn luôn bóng mượt bằng cách giữ nếp

Muốn mái tóc uốn giữ nếp được lâu hơn, việc đầu tiên là hạn chế vuốt tóc, cào tóc thường xuyên vì như thế tóc sẽ lộn xộn và xù lên. Hãy dùng lô cuốn tóc để tạo kiểu thay vì sử dụng bằng dụng cụ nhiệt như thế sẽ tránh làm tóc bị khô xơ do nhiệt độ cao. Khi đi ngủ, bạn có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi tròn lại sẽ giúp tóc không bị mất nếp vào sáng hôm sau.

5-cach-cham-soc-toc-uon-hieu-qua-luon-chac-khoe-mem-muot-4
Chăm sóc tóc uốn luôn bóng mượt bằng cách giữ nếp

5. Hấp dầu dưỡng thường xuyên cho tóc sau uốn

Sau khi uốn để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc thì trong 4 tuần đầu, bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần mỗi lần khoảng 5 – 10 phút làm như vậy tinh dầu sẽ thẩm thấu sâu giúp nuôi dưỡng ra đầu, kích thích tóc phát triển và ngăn ngừa gãy rụng. Vì vậy hấp dầu có vai trò rất quan trọng trong cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả.

5-cach-cham-soc-toc-uon-hieu-qua-luon-chac-khoe-mem-muot-5
Chăm sóc tóc uốn bằng cách hấp dầu

Xem nhiều hơn các bài viết liên quan phục hồi chăm sóc tóc: https://quanghunggroup.com/lam-dep/phuc-hoi-cham-soc-toc/

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186