4 thói quen nguy hại khiến tóc ngày càng mỏng manh yếu ớt

4 thói quen nguy hại khiến tóc ngày càng mỏng manh yếu ớt

Những thói quen tưởng chừng như vô hại trước và trong khi ngủ lại khiến mái tóc ngày càng yếu, dễ gãy rụng.

Phòng ngủ quá khô

Điều này rất dễ xảy ra vào mùa Hè, nếu bạn bật điều hòa thường xuyên. Không khí hanh khô sẽ bòn rút độ ẩm của tóc, làm tăng nguy cơ gãy rụng và khiến tóc trở nên khô xơ, thiếu sức sống. Theo chuyên gia tạo kiểu tóc cho người nổi tiếng Fallon Toni Chavez, bạn nên tắt các thiết bị làm khô không khí như điều hòa, máy sưởi trước khi đi ngủ. Nếu không, hãy sắm thêm một chiếc máy phun sương cấp ẩm, hay thoa dầu dưỡng cho tóc để khóa ẩm cũng là một ý hay.

Vỏ gối làm bằng chất liệu cotton

Có một sự thật là gối của bạn cũng ảnh hưởng lớn đến mái tóc. Một chiếc gối làm bằng chất liệu cotton là chất liệu vải có thể hút ẩm từ mái tóc, khiến tóc bạn trở nên khô và xơ rối. Chuyên gia khuyên bạn nên đổi chiếc gối cotton đang dùng sang gối lụa, nó sẽ giúp ngăn gãy rụng và giữ cho mái tóc luôn khỏe khoắn, óng ả.

Đi ngủ khi tóc còn ẩm

Ngủ với mái tóc vẫn còn ẩm là thói quen sai lầm mà rất nhiều chị em vướng phải. Các chị em không nên ngủ với mái tóc còn ướt, điều này sẽ khiến tóc khô và rối mù vào sáng hôm sau, buộc bạn phải dùng các dụng cụ tạo kiểu và càng khiến tóc bị tổn thương. Bên cạnh đó, tóc khi ẩm ướt cũng rất yếu và cử động của bạn khi ngủ sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.

Để nguyên kẹp tóc hoặc chun buộc khi đi ngủ

Nhiều nàng có thói quen cố định mái tóc khi ngủ cho khỏi xơ rối, nhưng những món phụ kiện tóc bằng kim loại hay chun mảnh rất dễ gây ra những tổn thương không đáng có cho mái tóc. Trong trường hợp bạn muốn tóc không bị rối bời, gãy rụng khi ngủ, các chuyên gia khuyên bạn nên tết tóc thật lỏng rồi cố định bằng dây buộc tóc vải lụa để hạn chế tổn thương.

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186