4 cách làm tóc xoăn giả cực đơn giản ngay tại nhà

4 cách làm tóc xoăn giả cực đơn giản ngay tại nhà

Cách 1: Làm tóc xoăn bằng dây chun

Làm tóc xoăn giả bằng dây chun khá đơn giản và có thể cho ra những lọn tóc tương tự như xoăn sóng nước. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách tết tóc vì đây sẽ là thao tác quyết định đến khả năng thành bại của kiểu tóc này.

Cách bước thực hiện làm tóc xoăn bằng dây chun:

B1: Gội đầu sấy khô khoảng 70%.

B2: Chia tóc thành 2 phần rồi tết thành 2 bím tóc ở 2 bên. Nếu muốn làm xoăn tóc lọn nhỏ, bạn có thể chia tóc thành nhiều phần hơn. Với trường hợp muốn làm xoăn phần ngọn tóc, bạn chỉ cần tết theo kiểu thông thường tuy nhiên nếu muốn làm xoăn nhiều hơn hãy tết sát phần chân tóc.

Lưu ý: Trong quá trình tết nhớ bện chặt tay và dùng dây chun buộc lại cẩn thận. Không để tóc bị quá chặt hay quá lỏng vì nó có thể ảnh hưởng đến hình dạng của lọn tóc sau khi hoàn thành.

B3: Giữ nguyên phần tóc tết cho đến khi tóc khô hẳn hoặc bạn cũng có thể thực hiện vào tối hôm trước rồi gỡ tóc ra vào sáng hôm sau. Dùng ngón tay gỡ tóc ra nhẹ nhàng sau đó xịt thêm keo xịt tóc hoặc sản phẩm giữ nếp, dầu dưỡng để tóc xoăn giữ được lâu hơn.

4 cách làm tóc xoăn giả cực đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 1

Cách 2: Làm tóc xoăn bằng lô cuốn tóc

Uu điểm lớn nhất của cách làm tóc xoăn bằng lô cuốn tóc là có thể cung cấp thêm độ dày và độ bồng bềnh đồng thời kích thước lọn xoăn cũng được tùy chỉnh thoải mái dựa trên loại lô cuốn được sử dụng. Do đó, dù yêu cầu là tóc xoăn sóng, xoăn lơi hay xoăn lọn nhỏ thì phương pháp này đều đáp ứng tốt.

Các bước thực hiện làm xoăn bằng lô cuốn tóc:

B1: Gội đầu với dầu gội có khả năng làm dày và phồng tóc hoặc làm ẩm tóc bằng một chai xịt.

B2: Dùng khăn bông thấm hết nước còn dư lại trên tóc.

B3: Chọn một kiểu lô cuốn mà bạn thích, chia tóc thành những phần nhỏ rồi cuộn lại với lô cho đến khi chúng nằm sát da đầu.

B4: Chờ cho đến khi tóc khô thì tháo lô và dùng tay để định hình lại các lọn tóc. Kết thúc quá trình với việc xịt keo xịt tóc để giữ nếp hoặc thoa dầu dưỡng.

4 cách làm tóc xoăn giả cực đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 2

Cách 3: Làm tóc xoăn bằng băng đô

Nếu bạn thích những kiểu tóc xoăn có lọn lớn, xoăn lơi hay xoăn sóng nước nhẹ nhàng thì cách làm tóc xoăn này sẽ là lựa chọn khá hoàn hảo. Bên cạnh việc không cần chuẩn bị thêm bất cứ dụng cụ gì ngoài băng đô thì chúng còn rất dễ thực hiện và chỉ cần vài phút thao tác là đã có thể hoàn thành.

Các bước thực hiện làm tóc xoăn bằng băng đô:

B1: Gội đầu và chờ đến khi tóc còn hơi ẩm thì quấn 1 chiếc băng đô lên đầu.

B2: Chia tóc thành 2 nửa rồi bắt đầu quấn quanh đầu bằng cách luồn chúng vào băng đô. Dùng kẹp tăm để cố định lại phần đuôi tóc vào băng đô.

Bạn có thể thực hiện thao tác này trước khi đi ngủ để có được mái tóc xoăn vào buổi sáng hoặc sử dụng thêm máy sấy để ở chế độ sấy mát để khiến tóc khô nhanh hơn.

B3: Dùng tay nhẹ nhàng gỡ tóc ra khỏi băng đô rồi giữ nếp bằng cách xịt nước muối biển (muối biển pha nước sạch) hoặc keo xịt tóc/ dầu dưỡng.

4 cách làm tóc xoăn giả cực đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 3

Cách 4: Làm tóc xoăn bằng kiểu tóc búi

Chỉ với vài thao tác búi tóc đơn giản cùng dây chun, bạn sẽ có được mái tóc xoăn giả ngay tại nhà mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian tạo kiểu. Đặc biệt, cách làm tóc xoăn này sẽ cho ra kiểu xoăn lơi cực tự nhiên và nhẹ nhàng nên đừng bỏ qua.

Các bước thực hiện làm tóc xoăn bằng kiểu tóc búi:

B1: Gội đầu với dầu gội làm phồng tóc hoặc xịt ẩm tóc với bình xịt.

B2: Chia tóc thành 2 phần bằng nhau rồi dùng dây chun buộc cao lên 2 bên. Dùng tay xoắn lọn tóc lại cho đến khi nó giống như một sợi dây rồi búi tròn lại, dùng dây chun cố định. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

B3: Giữ nguyên kiểu tóc này trong vài giờ cho đến khi nó khô hoặc bạn có thể thực hiện trước khi đi ngủ. Trong trường hợp muốn có kết quả nhanh hơn, hãy dùng máy sấy được để ở mức nhiệt thấp nhất sấy quanh lọn tóc búi trong khoảng 5 phút.

B4: Gỡ bỏ chun trên tóc rồi dùng xịt giữ nếp hoặc dầu dưỡng.

4 cách làm tóc xoăn giả cực đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 4

Hotline: 0985 303 186
Nhắn tin facebook Zalo: 0985 303 186 SMS: 0985 303 186